Sau thời gian dài sử dụng, tường nhà của bạn sẽ trở nên xuống cấp, và tùy thuộc vào mức độ bảo quản của chủ nhà, mức độ nghiêm trọng sẽ được giảm đi. Việc chống ẩm mốc tường nhà sớm hoặc ngay từ đầu mang tính quyết định quan trọng về sau vì chủ nhà sẽ không phải mất quá nhiều chi phí đề trùng tu lại các vết ố loang lổ, cũng như hạn chế được các tác hại khác do thấm dột gây ra như ẩm mốc, hư hại các thiết bị điện âm tường,… Cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các vật liệu chống thấm khác nhau. Vậy nên sử dụng vật liệu ngăn ẩm mốc tường sao cho hiệu quả?

Những vật liệu chống thấm tường phổ biến

Những vật liệu chống thấm tường hiệu quả

Hiện nay, thị trường chống thấm đang dần trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của vô số các phương pháp ngăn thấm nước hiệu quả. Trong đó, vật liệu chống thấm được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng vì tính hiệu quả cao cũng như chi phí thi công hợp lý. Đối với tường nhà, quá trình chống nước thấm dột toàn diện tốt nhất khi sử dụng kết hợp các lớp vật liệu sau:

  • Phụ gia chống thấm: được xem như một phương pháp ngăn ngừa tình trạng thấm dột kèm tác dụng tăng độ chắc đặc và ngăn chặn sự rạn nứt hồ vữa, bê tông. Tuy nhiên, phụ gia không có tác dụng chống dột toàn diện hay chuyên sâu bởi phụ gia khi ứng dụng vào kết cấu tường vẫn cần phủ một lớp chống dột chuyên dụng bên ngoài mới có thể phát huy hết tác dụng.
  • Sơn chống thấm: các loại sơn trang trí có bổ trợ tác dụng chống ẩm dột cũng được cân nhắc trong hầu hết các công trình. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng mỗi lớp sơn này sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả bởi lớp sơn trang trí bề mặt ngoài thường xuyên tiếp xúc với khí hậu thất thường, ẩm mốc, dẫn đến tình trạng dễ bị phồng rộp, bong tróc hoặc loang màu, và tường sẽ bắt đầu bị thấm dần khi lớp sơn này có các dấu hiệu trên.
  • Chất chống thấm: đây là hóa chất dạng lỏng nên dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình, đồng thời áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau. Chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng chắc chắn, len lỏi vào các khe nhỏ của bê tông, và bám dính bền bỉ. Đồng thời với tính năng dễ sử dụng, bạn chỉ cần trộn hóa chất này chung với xi măng để tạo thành hỗn hợp kết dính mà không lo tác động, ảnh hưởng đến môi trường.

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả?

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng nên thi công chống ẩm dột ngay từ đầu, khi đó các lớp vật liệu chống nước thấm sẽ tạo liên kết chặt chẽ từ bên trong, và phát huy hiệu quả bảo vệ ngôi nhà lâu bền. Đối với những tường nhà cũ, sau thời gian dài sử dụng mới phát hiện các lớp thấm loang lổ, và bắt đầu nghiêm trọng, chi phí để sửa chữa từng vết thấm sẽ tốn kém hơn và đòi hỏi sự cẩn thận khi thi công, từ bước tìm ra nguyên nhân để khắc phục đến việc lựa chọn vật liệu phù hợp với hiện trạng, ngăn chặn việc bị thấm lại xảy ra.

Để mang lại hiệu quả tối đa cho quy trình chống ẩm mốc toàn diện, ta nên kết hợp tất cả các bước ngăn thấm nước từ trong kết cấu ra đến bề mặt tường bên ngoài với từng vật liệu chống thấm tường thích hợp:

1. Phụ gia chống thấm CT-11B

Là phụ gia dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi măng, bê tông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, ngăn ngừa sự rạn nứt của vữa xi măng bê tông, đồng thời tăng khả năng chống lại tình trạng thấm dột của vật liệu.

2. Chất chống thấm CT-11A Plus (Chống thấm tường) 

Là hóa chất dạng lỏng, có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước, thích hợp cho các bề mặt tường đứng, các vị trí chịu thời tiết khắc nghiệt (nắng mưa nhiều). Với tính năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, chống chịu tia UV rất tốt.

3. Xi măng đông kết nhanh trong nước CT-05

Là hỗn hợp các hợp chất đặc biệt có bản chất ximăng, có khả năng ngăn chặn tức thời dòng chảy, trám trét các lỗ rò rỉ nước, tạo thành hỗn hợp bê tông mác cao dùng trong việc đổ bê tông bu lone chân máy, bệ máy, lan can chịu lực.

4. Chất chống thấm co giãn CT-14

Đây là chất có độ co giãn rất cao, bám dính tốt vào xi măng và bê tông. Dùng để trám trét khe nứt lớn, mối nối hoặc khe co giãn. Đây là loại chất chống ẩm mốc lý tưởng cho những công trình khó, đòi hỏi cao có kết cấu phức tạp.

5. Sơn ngoại thất chống thấm cao cấp HydroProof CT-04

 

Chất chống thấm tường nhà

 

Là loại sơn bóng chống ẩm dột cao cấp ngoài trời hệ Pure Acrylic, cho độ đàn hồi cao, kháng nứt. CT-04 đã hoàn toàn nhiệt đới hóa, phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. CT-04 có khả năng chống bám nước, chống rêu mốc tốt cho tường và mái ngói. Ngoài ra, CT -04 có độ tương thích cao khi pha màu, có thể pha được tất cả màu sắc với độ bền màu rất cao.

Tóm lại, tùy vào tình trạng và mức độ nghiêm trọng của các vết thấm, mà chủ nhà có thể lựa chọn vật liệu chống ẩm mốc tường phù hợp từ KOVA đế khắc phục, và có thể kết hợp tất cả để mang đến hiệu quả tối ưu, bảo vệ ngôi nhà không bị ẩm dột lâu dài. Hơn hết, là sự đầu tư ngay từ đầu để không phải xảy ra tình trạng “thấm tới đâu sửa tới đó” lãng phí thêm thời gian, tiền bạc, và công sức.

Sử dụng chất chống thấm tường nhà hiệu quả

Lựa chọn chất chống ngấm nước tối ưu là bước cơ bản và quan trọng nhất để ngăn chặn tình trạng ẩm mốc nhà hiệu quả dài lâu và bền đẹp. Chất chống thấm CT-11A đến từ KOVA được biết đến như một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình xây dựng, thi công, đề phòng các vấn để thấm, dột về sau, và có tuổi thọ bền bỉ hơn 15 năm cho ngôi nhà. Với những ưu điểm vượt trội:

  • Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.
  • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.
  • Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.